Loading...

Yêu Cầu Giấy Tờ

Giấy Tờ Tuỳ Thân

Hành khách đi từ Việt Nam

  • Hộ chiếu

Quý khách đi trên các chuyến bay quốc tế phải có hộ chiếu. Thông thường, hộ chiếu của Quý khách phải còn hiệu lực ít nhất là 6 tháng sau ngày Quý khách nhập cảnh một quốc gia.

  • Thị thực

Khi Quý khách nhập cảnh đến các quốc gia trên thế giới phải có thị thực của các quốc gia đó. Quý khách vui lòng kiểm tra điều kiện nhập cảnh của các quốc gia tại đây.

Thị Thực

Hành khách đi đến Việt Nam

  • Là Hãng hàng không quốc gia, Vietnam Airlines rất vui và hân hạnh được chào đón Quý khách đến Việt Nam. Để giúp chuyến đi được diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn, Vietnam Airlines cung cấp những thông tin tham khảo giúp Quý khách chuẩn bị đầy đủ khi nhập cảnh vào Việt Nam
  • Trong trường hợp Quý khách không phải là người Việt Nam, Quý khách sẽ cần phải chuẩn bị Thị thực để có thể nhập cảnh vào Việt Nam, hoặc đối với một số quốc gia nằm trong danh sách Miễn thị thực, Quý khách có thể tận hưởng chuyến đi đến Việt Nam trong vòng 14 ngày và chỉ cần xuất trình vé khứ hồi trong thời hạn nhập cảnh.
  • Vui lòng xem bảng dưới đây để biết thêm chi tiết. 

Thông tin hữu ích:

Theo thông lệ, Quý khách sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh. Quý khách sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.

Giấy tờ nhập cảnh

Điểm lưu ý, để làm thủ tục nhập cảnh, theo thông lệ, bạn sẽ phải điền và xuất trình Tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh tại quầy làm thủ tục Nhập cảnh.

Vietnam Airlines sẽ chỉ cho bạn một số mẹo nhỏ để bạn có thể tiết kiệm thời gian trong việc làm Thủ tục.

  • Trên các hành trình quốc tế xuất phát từ Việt Nam, bạn có thể lấy Mẫu tờ khai Nhập cảnh – Xuất cảnh ngay trước khi tới quầy làm thủ tục xuất cảnh. 
  • Trên các hành trình quốc tế đến Việt Nam, bạn sẽ nhận Mẫu tờ khai Nhập cảnh ngay khi làm thủ tục check-in trước chuyến bay hoặc trên máy bay do tiếp viên cung cấp.
  • Hãy mang theo bên mình một cây bút để tranh thủ điền trên chuyến bay. 

Tra cứu điều kiện nhập cảnh

Chọn điểm đến và thông tin cần tra cứu.

Điểm đến

Thông tin tra cứu

country-infomation-switcher


Tiện ích tra cứu điều kiện nhập cảnh trên đây cùng với hệ thống cơ sở dữ liệu được cung cấp bởi Hiệp hội các hãng hàng không quốc tế (IATA). Để chắc chắn, quí khách có thể kiểm tra lại với đại sứ hay lãnh sứ quán tại có liên quan về các điều kiện nhập cảnh này. Vietnam Airlines sẽ cố gắng để cung cấp các thông tin chính xác và cập nhật nhất có thể, nhưng sẽ không bảo đảm hay chịu bất cứ trách nhiệm gì liên quan đến sự chính xác và đầy đủ của thông tin trên đây.

Giấy Tờ Nhập Cảnh

Yêu cầu giấy tờ

Một trong những điều quan trọng nhất khi đi máy bay chính là giấy tờ tùy thân. Hãy cùng Vietnam Airlines tìm hiểu thêm các quy định về giấy tờ tùy thân để giúp Quý khách chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi.

  • Nếu Quý khách bay trên những chặng quốc tế, cần mang theo một trong những giấy tờ tùy thân sau:
    1. Hộ chiếu.
    2. Giấy thông hành hoặc giấy tờ khác có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định của pháp luật như thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú, thẻ căn cước công dân (nếu Việt Nam và quốc gia liên quan ký kết điều ước hoặc thỏa thuận quốc tế cho phép công dân nước ký kết được sử dụng thẻ Căn cước công dân thay cho việc sử dụng hộ chiếu trên lãnh thổ của nhau)… (sau đây gọi chung là giấy tờ có giá trị xuất, nhập cảnh theo quy định).
    3. Trường hợp trẻ em không có hộ chiếu riêng thì họ tên, ngày tháng năm sinh và ảnh của trẻ em được ghi và dán vào hộ chiếu của người đại diện theo pháp luật, bao gồm: cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi hoặc người giám hộ.
  • Nếu Quý khách đi trên các chuyến bay nội địa phải xuất trình một trong những giấy tờ sau:

Hành khách từ 14 tuổi trở lên
  • Đối với Quý khách mang quốc tịch nước ngoài:
  • Hộ chiếu; Giấy thông hành; Thị thực rời; Chứng minh thư do cơ quan ngoại giao cấp cho thành viên cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ  chức quốc tế; Thẻ thường trú; Thẻ tạm trú; Giấy phép lái xe ô tô, mô tô, thẻ kiểm soát an ninh hàng không do Việt Nam cấp; Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.
  • Trong trường hợp Quý khách mất hộ chiếu phải có công hàm của cơ quan ngoại giao, lãnh sự xác nhận nhân thân về việc mất hộ chiếu của hành khách, có dán ảnh, dấu giáp lai. Công hàm này có giá trị sử dụng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.
  • Đối với Quý khách mang quốc tịch Việt Nam:
  • Hộ chiếu hoặc giấy thông hành;
  • Giấy chứng minh nhân dân;
  • Thẻ Căn cước công dân;
  • Giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang;
  • Thẻ đại biểu Quốc hội;
  • Thẻ đảng viên;
  • Thẻ nhà báo;
  • Giấy phép lái xe ô tô, mô tô;
  • Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay;
  • Thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia;
  • Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam; 
  • Giấy xác nhận nhân thân do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận (tải tại đây); Giấy chứng nhận của cơ quan thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Các giấy xác nhận, chứng nhận trên có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận, chứng nhận.  

Hành khách dưới 14 tuổi
  • Hộ chiếu riêng hoặc kèm hộ chiếu của cha mẹ;
  • Giấy khai sinh;
  • Giấy chứng sinh (đối với trường hợp dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh);
  • Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ em do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng (có giá trị sử dụng trong thời gian 06 tháng kể từ ngày xác nhận)
  • Các giấy tờ nêu trên phải đảm bảo các điều kiện:
  • Là bản chính và còn giá trị sử dụng;
  • Giấy khai sinh, giấy chứng sinh phải là bản chính hoặc bản sao có chứng thực theo quy định của pháp luật.